ผู้เขียน หัวข้อ: อบจ.กำแพงเพชรทำพิธีจุดไฟคบเพลิงกีฬากำแพงเพชรเกมส์  (อ่าน 1350 ครั้ง)

เวลา 10.00 น.วันที่ 11 พ.ย. ๒๕54  ที่ศาลหลักเมืองกำแพงเพชร นายจุลพันธ์  ทับทิม  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร  พร้อมด้วยสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมทำพิธีจุดไฟคบเพลิงการแข่งขันกีฬากำแพงเพชรเกมส์
   องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ได้รับเกียรติจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาในนักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคเหนือ  เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาจากสถานศึกษาในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตจังหวัดภาคเหนือ เพื่อคัดเลือกผู้ชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2 เข้าร่วมแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท่องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29 “นครหาดใหญ่เกมส์” ณ จังหวัดสงขลา ในระหว่างวันที่ 4 – 13 มกราคม 2555   
การแข่งขัน “กำแพงเพชรเกมส์” กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 -25 พฤศจิกายน 2554 ณ สนามกีฬาชากังราว และสนามแข่งขันในจังหวัดกำแพงเพชร แบ่งการแข่งขันเป็น 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล ฟุตซอล เซปักตระกร้อ แบดมินตัน วอลเลย์บอลในร่ใ วอลเลย์บอลชายหาด เปตอง เทเบิลเทนนิส กรีฑา หมากรุกไทย และหมากฮอสไทย  โดยพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่15 พฤศจิกายน 2554 ซึ่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยืนยันว่าจะมีความยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิดกำแพงเพชร”มหรรศจรรย์แห่งเมืองมรดกโลก”  เป็นการแสดงแสงสีเสียง โดยนำเรื่องราวของมรดกโลกมานำเสนอเพื่อให้ผู้ชมรู้จักเมืองกำแพงเพชรมากยิ่งขึ้น